Hỗ trợ mở đại lý

KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ GẠO!

Trong thời buổi Kinh tế như hiện nay thì việc lựa chọn cho mình một hướng đi, một công việc ổn định cho sinh viên mới ra trường hoặc cho những người muốn làm chủ nguồn thu nhập của mình bằng cách tự kinh doanh thì không phải đơn thuần, đối với người đã có kinh nghiệm thì đơn giản nhưng người chưa có kinh nghiêm hoặc chưa tìm hiểu kỹ về nghành nghề mình đang muốn kinh doanh thì đó là một khó khăn ví dụ như nguồn vốn bao nhiêu, cách thức bán hàng, nguồn hàng tốt và giá cả như thế nào? Ngành kinh doanh GẠO cũng không ngoại lệ! Sau đây CTY GIA PHÚ sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách thức mở đại lý GẠO cũng như vốn và nguồn hàng như thế nào?

Sau một thời gian tư vấn  trả lời rất nhiều câu hỏi chia sẻ của nhiều Bạn đang muốn mở đại lý kinh doanh gạo cũng như của các đại lý gạo ở khắp nơi trên cả nước , GIA PHÚ  thấy đa số các câu hỏi của các Bạn đều tập trung vào các yếu tố như sau:

+Nguồn vốn để mở đại lý kinh doanh gạo

+Nguồn hàng chuẩn về chất lượng, ổn định và giá tốt

+Cách mở đại lý kinh doanh gạo

+Lựa chọn địa điểm kinh doanh cho phù hợp

+.........

 

*  NHỮNG YẾU TỐ CẦN KHI BẠN MUỐN MỞ ĐẠI LÝ GẠO:

 

+Nghiên cứu thị trường: đặc điểm dân số gần nơi kinh doanh dự tính. Địa điểm kinh doanh giao thông thuận tiện, gần chợ, công sở, trường học, bệnh viện, khu dân cư... KCN

+Dự trù chi phí: mặt bằng thuê hay có sẵn, chi phí giao hàng và các chi phí kinh doanh khác. Quy mô cửa hàng bạn muốn kinh doanh

+Tìm nguồn hàng: tìm kiếm thông tin nguồn lấy hàng giá gốc, so sánh với giá trên thị trường để ước tính % lợi nhuận

+Triển khai: Đăng ký kinh doanh, trang trí biển hiệu, xô, kệ......

Tuy nhiên với các YẾU TỐ đã nêu trên chưa giúp cho Bạn thành công lớn trong việc kinh doanh đại lý gạo. Chính vì mong muốn được chia sẻ với các Bạn đang khao khát khởi nghiệp kinh doanh với mô hình đại lý gạo , các bạn muốn kinh doanh gạo  NGAY BÂY GIỜ cần các YẾU TỐ để giúp cho Bạn kinh doanh Gạo thành công hơn:

Xác định khách hàng tiềm năng: Các bạn xác định chưa đầy đủ đối tượng khách hàng tiềm năng. Nói cách khác hầu hết mọi người khi muốn mở đại lý kinh doanh gạo đều chỉ nhắm đến hộ gia đình là đối tượng tiêu thụ chính và thậm chí là duy nhất. Muốn kinh doanh ngành hàng lương thực, bạn phải phân biệt được 2 khái niệm cơ bản: Chính phẩm (gạo) & Phụ phẩm (tấm-hạt gạo gãy, cám & và các loại gạo thô làm nguyên liệu khác). Khi đã phân biệt được, bạn sẽ thấy ngoài đối tượng khách hàng là hộ gia đình thì chúng ta còn có vô số các khách hàng tiềm năng như sau:

 

+Quán ăn, căng tin, bếp ăn công nghiệp: đây là nơi tiêu thụ đơn hàng trong tháng lớn. Thường dùng loại gạo khô và có giá thành thấp hơn loại gạo của nhóm khách hàng hộ gia đình.

 

+Gạo nguyên liệu thô: dùng bỏ mối cho những cơ sở, lò sản xuất: bún, phở, hủ tíu, mì..v.v.

 

+Tấm, cám: Phụ phẩm của quá trình xay xát và lau bóng gạo. Cám thường dùng làm nguyên liệu đầu vào của các nhà máy , cơ sở chế biến thức ăn chăn nuôi. Tấm (hạt gạo gãy, gạo vụn, có giá chỉ từ 70-80% so với hạt gạo nguyên) được dùng làm nguyên liệu ở các lò nấu rượu…v.v.

 * Vốn và nguồn hàng: câu hỏi hay gặp là  mình muốn lấy hàng giá gốc với đầy đủ chủng loại thì cần vốn bao nhiêu ?

Quy mô vốn: bạn chỉ cần từ 30-50 triệu đồng đối với cửa hàng kinh doanh với quy mô vừa là có thể tiến hành mở đại lý kinh doanh gạo. Để có được đầy đủ chủng loại, lúc mới bắt đầu bạn chỉ nên lấy hàng ở các đại lý hoặc Công Ty cấp 1 có quy mô lớn gần nơi bạn dự định kinh doanh.

Ưu điểm: đủ chủng loại, có thời gian học phân biệt các loại gạo và giá thành, xác định được chính xác mặt hàng mà khách  ưa chuộng.

Nhược điểm: Lợi Nhuận giảm hơn so với bạn lấy hàng trực tiếp khu công nghiệp. 

       - Các loại GẠO : Khi mới bắt đầu, bạn sẽ luôn choáng ngợp trước số chủng loại gạo hiện có trên thị trường cũng như các thông tin liên quan như giá thành, chất lượng. Hãy tiến hành theo bước bên  trên vừa nêu. Sau khoảng thời gian vài tháng, bạn sẽ phát hiện ra rằng: thực chất thị trường gạo không đa dạng về chủng loại như thế mà hầu như chỉ có khoảng 10-15 loại (10 loại có hàng quanh năm, 5 loại đặc sản tuỳ vùng miền và có thời vụ). Sự đa dạng trên thị trường chỉ là do tên gọi theo thị hiếu tiêu dùng và mẫu mã bao bì.

   - Nguồn hàng ổn định: Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh GẠO thì hãy tìm những nhà cung cấp như Công Ty chúng tôi vì nguồn hàng lúc nào cũng ổn định cả chất lượng cũng như giá thì theo thị trường lúa gạo lên xuống dao động khoản vài trăm đồng đến ngàn đồng. Còn các nhà máy KCN thì có khi chỉ chuyên về vài loại GẠO chứ không có đầy đủ các mặt hàng bạn mong muốn.

* Tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng: Đây là yếu tố có thể nói là sống còn đối với sự nghiệp kinh doanh gạo của Bạn. Bởi vì nếu Bạn cứ mở đại lý gạo ra mà không tiếp thị sản phẩm đến với đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ không ai biết đến Bạn đang kinh doanh sản phẩm gì.

Đầu tiên Bạn phải xác định được khách hàng tiềm năng của Bạn là ai: Hộ gia đình, các quán ăn, bếp công nghiệp… Sau đó Bạn sẽ lên phương án tiếp xúc trực tiếp để quảng bá mẫu gạo của mình đến khách hàng.

 

Về vấn đề tiếp xúc với khách hàng Bạn có thể sử dụng tờ rơi để phát tại các công sở, các căn hộ chung cư…

    + Đối với các hộ gia đình, các chung cư hay nhân viên văn phòng Bạn có thể tặng cho họ 1-2 kg gạo ăn thử. Trong đó Bạn có thể để thông tin số điện thoại, website của Bạn

    + Cách tuyệt với hơn nữa là Bạn hãy nấu NGAY 1 nồi cơm bé bé thật thơm và nóng, thêm 1 xíu đồ ăn như lạp xưởng, một con cá nhỏ hay thậm chí là 1 miếng chả cũng đủ để người tiêu dùng NGẤT NGÂY với cách tiếp thị của Bạn.

 

Đối với đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng Bạn có thể tiếp cận qua việc sử dụng Facebook, Bạn có thể làm thêm 1 trang web để quảng cáo sản phẩm của mình....Chi phí cho việc tiếp thị này thấp hơn rất nhiều nhưng Bạn lại tiếp cận được 1 lượng khách hàng rất lớn trên Internet sử dụng sản phẩm của Bạn.

* Trưng bày sản phẩm sao cho bắt mắt: Đầu tiên bạn phải đánh vào thị hiếu khách hàng, cách trưng bày thùng hoặc xô kệ cho bắt mắt, kê gạo cho cao ráo để không bị ẩm mốc và phát sinh mùi lạ.

Rất vui được chia sẻ kinh nghiệm với các bạn:

Nhu cầu mở ĐẠI LÝ KINH DOANH GẠO thì hãy liên hệ với chúng tôi:

Bạn muốn mở đại lý gạo, cửa hàng gạo hoặc muốn mua thêm gạo để bán thêm trong tiệm tạp hoá nhà mình.
Bạn muốn tìm mối bỏ các loại Gạo đặc sản miền tây nam bộ , tấm, nếp giá sỉ để nấu cơm cho tiệm cơm, suất ăn công nghiệp, căn tin, trường học, cơ quan, công ty...
Bạn muốn tìm nhà cung cấp, nhà phân phối gạo giá rẻ tại tấc cả các quận trong TP. Hồ Chí Minh Và các vùng lân cận......

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI! CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN GIA PHÚ!

CUNG CẤP GẠO SỈ & LẺ , HỢP TÁC PHÂN PHỐI
Tư vấn mở đại lý Gạo - Thông tin và những lời khuyên hữu ích
Chuyên Kinh doanh Gạo – Tấm – Nếp “Nguyên chất – Nguyên hạt” nhập trực tiếp từ các tỉnh miền Tây.
- Chuyên phân phối sỉ & lẻ các loại Gạo – Tấm – Nếp tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.
- Chúng tôi hiện đang cung cấp Gạo – Tấm – Nếp cho Gia đình, trường học, nhà trẻ, các Nhà hàng – Khách sạn, Công ty và các tổ chức làm từ thiện.
- Trong các dịp lễ hoặc Tết Nguyên Đán, chúng tôi có nhận đóng bao nilon 10Kg gạo Thơm làm quà tết cho các công ty, doanh nghiệp hoặc siêu thị.
- Nhà phân phối gạo chúng tôi có nhận chở gạo từ thiện đến các Bệnh viện, trại mồ côi, chùa, nhà thờ ....
- Tất cả các loại Gạo – Tấm – Nếp luôn luôn được đóng gói và kiểm tra chất lượng trước khi đem đi phân phối nhằm đảm bảo uy tín và chất lượng.
* Nhà phân Phối GẠO GIA PHÚ cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm Gạo – Tấm – Nếp tốt nhất.
Hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm chi tiết.: (08) 3505 7862 - 0969.509.739